Các nhà đầu tư bất động sản sẽ không còn xa lạ gì với hình thức đầu tư mua chung cư để cho thuê lại kiếm lời. Vậy hình thức đầu tư này có thực sự đem lại lợi nhuận khá tốt cho nhà đầu tư, sẽ có những ưu, nhược điểm gì để quyết định các nhà đầu tư có nên mua chung cư để cho thuê hay không.

Cùng Khang Điền Việt Nam tìm hiểu chi tiết về mô hình đầu tư này để thấy được mua chung cư để cho thuê có thực sự đem lại lợi nhuận cao.

Ưu và nhược điểm khi đầu tư căn hộ rồi cho thuê

Ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh, đầu tư nào đều có hai mặt ưu và nhược điểm, các nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố khía cạnh để đầu tư hiệu quả. Có nên mua chung cư để cho thuê kiếm lời hay không là nỗi băn khoăn của nhiều nhà đầu tư vì chưa biết những ưu, nhược điểm của nó.

Ưu điểm khi mua chung cư rồi cho thuê lại

Loại hình kinh doanh mua chung cư rồi cho thuê là trở lên hấp dẫn với nhiều người, điều đó còn phụ thuộc vào những ưu điểm của hình thức này tạo lên:

  • Thay vì phải bỏ ra khoản tiền khổng lồ để đầu tư các loại hình bất động sản khác, thì bạn chỉ cần bỏ ra một nguồn vốn khá mềm để mua một căn chung cư rồi cho thuê. Không những thế mà khả năng sinh lời từ loại hình đầu tư này cũng ngày càng hiệu quả vì tình hình lạm phát cũng như nhu cầu ở thực sự tăng cao, cho nên việc đầu tư hình thức này sẽ đem về cho bạn kha khá lợi nhuận.
  • Đại đa số mọi người đều có nhu cầu thuê chung cư do tính chất sử dụng và thời hạn định cư ngắn hạn, nhiều người có những dự định ngắn hạn trong công việc, học tập mà họ liên tục thay đổi chỗ ở khiến nhu cầu thuê chung cư tăng cao. Cộng thêm việc đầu tư hình thức kinh doanh này có tính chất nhanh, thời gian xây dựng, sửa chữa và trang hoàng ngắn có thể đưa vào sử dụng ngay nhanh chóng đem lại nguồn thu nhập đáng kể.
  • Hiện nay, ngân hàng có rất nhiều các gói chính sách cho vay đối với những nhà đầu tư hay mua nhà ở, bạn có thể vay khoảng 80% giá trị căn hộ, sau đó cho thuê căn hộ với mức giá cao hơn với mức giá phải trả nợ hàng tháng với ngân hàng, sau khoảng thời gian bạn sẽ vừa trả được nợ, vừa có nhà, lại có thêm khoản lợi nhuận.
có nên mua chung cư để cho thuê

Nguồn vốn khá mềm khi mua chung cư rồi cho thuê.

Nhược điểm khi đầu tư chung cư sau đó cho thuê lại

Với những lợi ích trên thu hút nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư chung cư sau đó cho thuê lại để hưởng những lãi suất hấp dẫn, nhưng trên thực tế liệu hình thức đầu tư này có thực sự “ màu mỡ”. Nhà đầu tư sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư thông qua những nhược điểm dưới đây:

  • Khi đầu tư mua chung cư nếu chủ quan rất dễ bạn xảy ra tranh chấp với chủ đầu tư, vì thực tế chủ đầu tư thường khuếch đại các chung cư của mình lên khi mời chào bán để bán được giá hời dẫn đến khi nhà đến tay không đúng như quảng cáo dễ xảy ra tranh chấp trên giấy tờ với thực tế đem lại rủi ro cho nhà đầu tư như lỗ hay mất trắng.
  • Thị trường đầu tư ngày càng cạnh tranh buộc phải thay đổi, cải tiến đầu tư và tân trang căn hộ của mình theo sự phát triển xu hướng của thị trường để thu hút nhiều khách hàng hơn tránh tình trạng bị bỏ rơi.
  • Nếu xác định cho thuê thì bạn cũng phải xác định rằng khi người thuê sử dụng khó tránh khỏi tình trạng gây tác động đến cơ cấu căn hộ như khoan lỗ, đục tường khiến cho căn nhà nhanh xuống cấp, cho nên bạn nên cân nhắc hoặc ra các điều khoản hợp đồng về việc cải tạo nhà cửa tránh cho căn hộ của bạn bị tác động.
  • Nếu như bạn có thể vay ngân hàng một khoản lớn để đầu tư mua chung cư cho thuê thì bạn cũng cần chú ý đến khoản lãi, thời hạn vay cũng như khả năng chi trả của bạn cho ngân hàng. Bạn cần lên kế hoạch kỹ càng về việc chi trả khoản lãi hàng tháng tránh tình trạng bị lãi chồng lãi, tối ưu hóa lợi nhuận để việc bạn cho thuê chung cư vừa giúp bạn trả nợ ngân hàng, vừa đảm bảo lợi nhuận kinh doanh.
có nên mua chung cư để cho thuê

Rủi ro khi đầu tư mua chung cư rồi cho thuê lại.

Có nên mua chung cư để cho thuê hay không? 

Có nên mua chung cư để cho thuê hay không là bài toán mà nhiều nhà đầu tư vẫn cân nhắc. Việc đó tùy thuộc vào tài chính và mục tiêu đầu tư của từng người, năng lực tài chính tốt thì sẽ chọn mua những chung cư ở vị trí tốt, thu hút nhiều người thuê, lợi nhuận tốt với giá cao hơn theo thị trường cạnh tranh để kiếm lời. 

có nên mua chung cư để cho thuê

Lựa chọn đầu tư mua chung cư rồi cho thuê có thực sự hiệu quả?

Kinh nghiệm đầu tư chung cư cho thuê mà bạn cần biết

Để đầu tư mua chung cư cho thuê thành công, đem lại lợi nhuận thì bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư ở loại hình này, quan sát, phân tích và đánh giá tình hình thị trường để biến khoản đầu tư hái ra tiền. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm mua chung cư để cho thuê hiện nay để có thêm kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao và ổn định.

Cách chọn mua chung cư có khả năng tạo ra lợi nhuận nhanh chóng

Người đi thuê căn hộ sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những tiện ích nội khu và ngoại khu của căn hộ đem lại như: vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa trung tâm tập trung nhiều nhà ở, cư dân đông đúc, trường học, cơ quan làm việc, bệnh viện, siêu thị mua sắm…  hay tình hình sinh hoạt xung quanh có nhiều các tệ nạn hay không, môi trường tại đó có sạch sẽ không, tất cả những yếu tố này sẽ là vấn đề quan tâm của những người lựa chọn để thuê một căn hộ. Do đó bạn cần chú trọng đến những yếu tố này để tăng phần thu hút khách hàng.

Tình hình hoạt động và khai thác của tòa nhà ổn định, chất lượng quản lý tốt, không có tranh chấp, khiếu nại về bất cứ vấn đề gì khi sống trong chung cư, kiểm tra kỹ về chủ đầu tư, đảm bảo giấy tờ pháp lý căn hộ. Một căn hộ được quản lý vận hành chuyên nghiệp luôn thu hút nhiều người thuê, góp phần làm tăng giá thuê nhà.

Bạn có thể lựa chọn các căn hộ có cảnh quan hoàn hảo, tầm nhìn rộng rãi bao quát được cả thành phố, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi sẽ làm tăng giá trị sinh lời cho căn hộ.

có nên mua chung cư để cho thuê

Chung cư có vị trí thuận lợi sẽ dễ dàng cho thuê được giá cao

Tối ưu hóa tài chính bằng cách kêu gọi nhiều người cùng đầu tư

Nếu như việc vay ngân hàng để mua chung cư rồi cho thuê còn khá e ngại với nhiều người, thì bạn có thể huy động vốn cùng nhau đầu tư từ người nhà, anh em, họ hàng.. hàng tháng bạn sẽ trích một phần lợi nhuận chia cho những người đầu tư cùng, tuy nguồn lợi nhuận của bạn sẽ ít hơn nhưng sẽ đảm bảo hơn vì bạn sẽ không lo phải trả lãi ngân hàng nếu như việc đầu tư của bạn không suôn sẻ.

có nên mua chung cư để cho thuê

Kêu gọi đầu tư mua chung cư để cho thuê sẽ là giải pháp tối ưu hóa nguồn tài chính

Tính toán thời gian thu lại vốn sau khi đầu tư mua nhà

Để tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro bạn nên đưa ra kế hoạch, giải pháp tối ưu hóa để việc đầu tư của bạn thành công. Chuẩn bị sẵn nguồn dự trù để cứu cánh những lúc căn hộ chưa sinh lời, đưa ra các bài toán về thời gian có thể thu lại vốn, kế hoạch sinh lời của căn hộ.

có nên mua chung cư để cho thuê

Tham khảo những kinh nghiệm trước khi đầu tư mua chung cư rồi cho thuê.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đưa ra được quyết định cho mình có nên mua chung cư để cho thuê không? Khang Điền Việt Nam chúc bạn đầu tư sớm thành công, gặt hái nhiều lợi nhuận.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Ở chung cư tầng nào đắt nhất

Ở chung cư tầng nào đắt nhất ? Nên chọn căn hộ tầng mấy?

Ngoài những thông tin liên quan đến vị trí, tiện ích, cảnh quan thì câu hỏi ở chung cư tầng nào đắt nhất cũng được nhiều cư dân quan tâm. Một chung cư sẽ...

có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư

Có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư? Lựa chọn nào tốt?

Tài chính có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư là câu hỏi của nhiều người đang phân vân. Đây là bài toán khó đối với gia đình đang cân nhắc mua nhà tại...

mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ không

Mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ không?

Quá trình đô thị hóa phát triển với tốc độ nhanh chóng tại các thành phố lớn đang góp phần làm thu hẹp quỹ đất ở những khu vực này. Do đó, chung cư...

mua chung cư mini có vay được ngân hàng không

Mua chung cư mini có vay được ngân hàng không?

Nhu cầu mua căn hộ chung cư ngày càng tăng cao ở các thành phố lớn với điều kiện đất đai khan hiếm và số lượng dân cư đông đúc. Thay vì đầu tư vào...

phí trước bạ khi mua chung cư

Thuế phí trước bạ khi mua chung cư mới cập nhật

Khi chuyển giao quyền sử dụng căn hộ chung cư thì cần đóng lệ phí trước bạ. Vậy lệ phí trước bạ khi mua chung cư là bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc...

Chọn tầng chung cư theo mệnh

Các cách chọn tầng chung cư theo mệnh và tuổi

Hiện nay, việc lựa chọn nhà ở chung cư đã trở thành một xu hướng phổ biến tại các khu đô thị. Tuy nhiên khi quyết định để làm nơi “an cư lập...

Chung cư có nuôi được chó không

Ở chung cư có được nuôi chó mèo không? Quy định thế nào?

Ngày nay, việc nuôi thú cưng trở nên ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Khi đời sống vật chất ngày càng phát triển, nhu cầu về trải nghiệm tinh...

Có nên mua chung cưu gần thang máy

Có nên mua chung cư gần thang máy hay không?

Hiện nay, nhiều người lựa chọn mua nhà tại những căn hộ chung cư thay vì nhà mặt đất. Vậy có nên mua chung cư gần thang máy hay không? Cùng Khang Điền Việt...

Nên mua chung cư tầng mấy

Nên mua chung cư tầng mấy? Tầng cao hay tầng thấp là tốt nhất

Nên mua chung cư tầng mấy? Đây là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm khi quyết định mua căn hộ chung cư. Ở tầng cao và tầng thấp có những ưu nhược...

nên mua chung cư hay nhà đất

Có tiền thì nên mua chung cư hay nhà đất?

Câu ngạn ngữ “An cư lạc nghiệp” của người xưa vẫn giữ giá trị quan trọng đối với người Việt hiện đại, khi mỗi tổ ấm được xem là một...

mua nhà chung cư cần những giấy tờ gì

Quy trình thủ tục mua nhà chung cư cần những giấy tờ gì?

Các giao dịch mua bán lại căn hộ chung cư đã được xác nhận có sổ hồng đang trở nên ngày càng phổ biến. Để hỗ trợ quá trình chuyển nhượng mua bán một...

Mượn tuổi mua nhà chung cư

Có nên mượn tuổi mua nhà chung cư không?

Mua nhà là một sự kiện trọng đại trong đời đối với mỗi người. Theo quan niệm của người Việt nếu mua nhà hoặc xây nhà thì thuận phong thủy sẽ cát...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!