Các nhà đầu tư bất động sản sẽ không còn xa lạ gì với hình thức đầu tư mua chung cư để cho thuê lại kiếm lời. Vậy hình thức đầu tư này có thực sự đem lại lợi nhuận khá tốt cho nhà đầu tư, sẽ có những ưu, nhược điểm gì để quyết định các nhà đầu tư có nên mua chung cư để cho thuê hay không.

Cùng Khang Điền Việt Nam tìm hiểu chi tiết về mô hình đầu tư này để thấy được mua chung cư để cho thuê có thực sự đem lại lợi nhuận cao.

Ưu và nhược điểm khi đầu tư căn hộ rồi cho thuê

Ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh, đầu tư nào đều có hai mặt ưu và nhược điểm, các nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố khía cạnh để đầu tư hiệu quả. Có nên mua chung cư để cho thuê kiếm lời hay không là nỗi băn khoăn của nhiều nhà đầu tư vì chưa biết những ưu, nhược điểm của nó.

Ưu điểm khi mua chung cư rồi cho thuê lại

Loại hình kinh doanh mua chung cư rồi cho thuê là trở lên hấp dẫn với nhiều người, điều đó còn phụ thuộc vào những ưu điểm của hình thức này tạo lên:

  • Thay vì phải bỏ ra khoản tiền khổng lồ để đầu tư các loại hình bất động sản khác, thì bạn chỉ cần bỏ ra một nguồn vốn khá mềm để mua một căn chung cư rồi cho thuê. Không những thế mà khả năng sinh lời từ loại hình đầu tư này cũng ngày càng hiệu quả vì tình hình lạm phát cũng như nhu cầu ở thực sự tăng cao, cho nên việc đầu tư hình thức này sẽ đem về cho bạn kha khá lợi nhuận.
  • Đại đa số mọi người đều có nhu cầu thuê chung cư do tính chất sử dụng và thời hạn định cư ngắn hạn, nhiều người có những dự định ngắn hạn trong công việc, học tập mà họ liên tục thay đổi chỗ ở khiến nhu cầu thuê chung cư tăng cao. Cộng thêm việc đầu tư hình thức kinh doanh này có tính chất nhanh, thời gian xây dựng, sửa chữa và trang hoàng ngắn có thể đưa vào sử dụng ngay nhanh chóng đem lại nguồn thu nhập đáng kể.
  • Hiện nay, ngân hàng có rất nhiều các gói chính sách cho vay đối với những nhà đầu tư hay mua nhà ở, bạn có thể vay khoảng 80% giá trị căn hộ, sau đó cho thuê căn hộ với mức giá cao hơn với mức giá phải trả nợ hàng tháng với ngân hàng, sau khoảng thời gian bạn sẽ vừa trả được nợ, vừa có nhà, lại có thêm khoản lợi nhuận.
có nên mua chung cư để cho thuê

Nguồn vốn khá mềm khi mua chung cư rồi cho thuê.

Nhược điểm khi đầu tư chung cư sau đó cho thuê lại

Với những lợi ích trên thu hút nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư chung cư sau đó cho thuê lại để hưởng những lãi suất hấp dẫn, nhưng trên thực tế liệu hình thức đầu tư này có thực sự “ màu mỡ”. Nhà đầu tư sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư thông qua những nhược điểm dưới đây:

  • Khi đầu tư mua chung cư nếu chủ quan rất dễ bạn xảy ra tranh chấp với chủ đầu tư, vì thực tế chủ đầu tư thường khuếch đại các chung cư của mình lên khi mời chào bán để bán được giá hời dẫn đến khi nhà đến tay không đúng như quảng cáo dễ xảy ra tranh chấp trên giấy tờ với thực tế đem lại rủi ro cho nhà đầu tư như lỗ hay mất trắng.
  • Thị trường đầu tư ngày càng cạnh tranh buộc phải thay đổi, cải tiến đầu tư và tân trang căn hộ của mình theo sự phát triển xu hướng của thị trường để thu hút nhiều khách hàng hơn tránh tình trạng bị bỏ rơi.
  • Nếu xác định cho thuê thì bạn cũng phải xác định rằng khi người thuê sử dụng khó tránh khỏi tình trạng gây tác động đến cơ cấu căn hộ như khoan lỗ, đục tường khiến cho căn nhà nhanh xuống cấp, cho nên bạn nên cân nhắc hoặc ra các điều khoản hợp đồng về việc cải tạo nhà cửa tránh cho căn hộ của bạn bị tác động.
  • Nếu như bạn có thể vay ngân hàng một khoản lớn để đầu tư mua chung cư cho thuê thì bạn cũng cần chú ý đến khoản lãi, thời hạn vay cũng như khả năng chi trả của bạn cho ngân hàng. Bạn cần lên kế hoạch kỹ càng về việc chi trả khoản lãi hàng tháng tránh tình trạng bị lãi chồng lãi, tối ưu hóa lợi nhuận để việc bạn cho thuê chung cư vừa giúp bạn trả nợ ngân hàng, vừa đảm bảo lợi nhuận kinh doanh.
có nên mua chung cư để cho thuê

Rủi ro khi đầu tư mua chung cư rồi cho thuê lại.

Có nên mua chung cư để cho thuê hay không? 

Có nên mua chung cư để cho thuê hay không là bài toán mà nhiều nhà đầu tư vẫn cân nhắc. Việc đó tùy thuộc vào tài chính và mục tiêu đầu tư của từng người, năng lực tài chính tốt thì sẽ chọn mua những chung cư ở vị trí tốt, thu hút nhiều người thuê, lợi nhuận tốt với giá cao hơn theo thị trường cạnh tranh để kiếm lời. 

có nên mua chung cư để cho thuê

Lựa chọn đầu tư mua chung cư rồi cho thuê có thực sự hiệu quả?

Kinh nghiệm đầu tư chung cư cho thuê mà bạn cần biết

Để đầu tư mua chung cư cho thuê thành công, đem lại lợi nhuận thì bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư ở loại hình này, quan sát, phân tích và đánh giá tình hình thị trường để biến khoản đầu tư hái ra tiền. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm mua chung cư để cho thuê hiện nay để có thêm kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao và ổn định.

Cách chọn mua chung cư có khả năng tạo ra lợi nhuận nhanh chóng

Người đi thuê căn hộ sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những tiện ích nội khu và ngoại khu của căn hộ đem lại như: vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa trung tâm tập trung nhiều nhà ở, cư dân đông đúc, trường học, cơ quan làm việc, bệnh viện, siêu thị mua sắm…  hay tình hình sinh hoạt xung quanh có nhiều các tệ nạn hay không, môi trường tại đó có sạch sẽ không, tất cả những yếu tố này sẽ là vấn đề quan tâm của những người lựa chọn để thuê một căn hộ. Do đó bạn cần chú trọng đến những yếu tố này để tăng phần thu hút khách hàng.

Tình hình hoạt động và khai thác của tòa nhà ổn định, chất lượng quản lý tốt, không có tranh chấp, khiếu nại về bất cứ vấn đề gì khi sống trong chung cư, kiểm tra kỹ về chủ đầu tư, đảm bảo giấy tờ pháp lý căn hộ. Một căn hộ được quản lý vận hành chuyên nghiệp luôn thu hút nhiều người thuê, góp phần làm tăng giá thuê nhà.

Bạn có thể lựa chọn các căn hộ có cảnh quan hoàn hảo, tầm nhìn rộng rãi bao quát được cả thành phố, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi sẽ làm tăng giá trị sinh lời cho căn hộ.

có nên mua chung cư để cho thuê

Chung cư có vị trí thuận lợi sẽ dễ dàng cho thuê được giá cao

Tối ưu hóa tài chính bằng cách kêu gọi nhiều người cùng đầu tư

Nếu như việc vay ngân hàng để mua chung cư rồi cho thuê còn khá e ngại với nhiều người, thì bạn có thể huy động vốn cùng nhau đầu tư từ người nhà, anh em, họ hàng.. hàng tháng bạn sẽ trích một phần lợi nhuận chia cho những người đầu tư cùng, tuy nguồn lợi nhuận của bạn sẽ ít hơn nhưng sẽ đảm bảo hơn vì bạn sẽ không lo phải trả lãi ngân hàng nếu như việc đầu tư của bạn không suôn sẻ.

có nên mua chung cư để cho thuê

Kêu gọi đầu tư mua chung cư để cho thuê sẽ là giải pháp tối ưu hóa nguồn tài chính

Tính toán thời gian thu lại vốn sau khi đầu tư mua nhà

Để tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro bạn nên đưa ra kế hoạch, giải pháp tối ưu hóa để việc đầu tư của bạn thành công. Chuẩn bị sẵn nguồn dự trù để cứu cánh những lúc căn hộ chưa sinh lời, đưa ra các bài toán về thời gian có thể thu lại vốn, kế hoạch sinh lời của căn hộ.

có nên mua chung cư để cho thuê

Tham khảo những kinh nghiệm trước khi đầu tư mua chung cư rồi cho thuê.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đưa ra được quyết định cho mình có nên mua chung cư để cho thuê không? Khang Điền Việt Nam chúc bạn đầu tư sớm thành công, gặt hái nhiều lợi nhuận.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Vị trí Libera Nha Trang

Vị trí Libera Nha Trang – Cơ hội “Vàng” cho  đầu tư tại phố biển

Nằm tại thành phố biển Nha Trang, Libera Nha Trang là một dự án bất động sản cao cấp, nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp và dịch vụ du lịch phát triển....

tiện ích Libera Nha Trang

Hệ thống tiện ích Libera Nha Trang – Trải nghiệm đẳng cấp nhất

Libera Nha Trang là điểm giao thoa lý tưởng giữa yếu tố yên bình của thiên nhiên và sôi động của đô thị. Đây không chỉ là nơi lý tưởng cho các bạn trẻ...

tiến độ dự án Libera Nha Trang

Bật mí tiến độ dự án Libera Nha Trang mới nhất tháng 5/2024

Dự án Libera Nha Trang đã hoàn thành sớm hơn kế hoạch kể từ khi khởi công vào giữa năm 2020. Hiện tại, bãi Tiên, thành phố Nha Trang, đang trở thành tâm điểm...

Tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang

Khám phá những tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang hấp dẫn

Dự án Libera Nha Trang không chỉ đơn thuần là một dự án bất động sản, mà còn là cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn tại trung tâm thành phố biển Nha Trang. Nằm...

Độ uy tín Libera Nha Trang

Độ uy tín Libera Nha Trang – Điểm đầu tư đẳng cấp tại phố Biển

Libera Nha Trang là dự án khu căn hộ cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay mặt tiền Đại lộ Phạm Văn Đồng, khu vực Bãi Tiên, TP Nha Trang. Sở hữu...

Thủ tục pháp lý dự án Libera Nha Trang

Pháp lý Libera Nha Trang tổng hợp đầy đủ, chính xác

Pháp lý Libera Nha Trang là một trong những điểm đáng quan tâm của nhà đầu tư, bởi đây là một trong những dự án được đánh giá  là có pháp lý hoàn thiện...

Quy mô Libera Nha Trang – khu nghỉ dưỡng hàng đầu Nha Trang

Nằm giữa thành phố biển Nha Trang tươi đẹp, dự án Libera Nha Trang không chỉ cung cấp môi trường sống sang trọng mà còn tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho...

Giá bán Libera Nha Trang

Chi tiết giá bán Libera Nha Trang mới nhất vừa cập nhật 5/2024

Libera Nha Trang là biểu tượng mới của cuộc sống hiện đại và sang trọng tại thành phố biển Nha Trang. Với thiết kế tinh tế, vị trí đắc địa và hệ...

Chính sách bán hàng Libera Nha Trang

Cập nhật chính sách bán hàng Libera Nha Trang  tháng 5/2024

Chính sách bán hàng Libera Nha Trang đã được công bố chính thức vào ngày 23/5/2024 trong sự kiện ra mắt do chủ đầu tư KDI Holdings tổ chức.khangdienvietnam.com.vn...

Căn hộ Libera Nha Trang (flexhome)

Căn hộ Libera Nha Trang – Flexhomes đẳng cấp giữa vịnh ngọc

Nha Trang thành phố được mệnh danh là vùng biển xinh đẹp với bờ cát trắng mịn, làn nước xanh ngọc bích và những hàng dừa thơ mộng từ lâu đã trở thành...

Ở chung cư tầng nào đắt nhất

Ở chung cư tầng nào đắt nhất ? Nên chọn căn hộ tầng mấy?

Ngoài những thông tin liên quan đến vị trí, tiện ích, cảnh quan thì câu hỏi ở chung cư tầng nào đắt nhất cũng được nhiều cư dân quan tâm. Một chung cư sẽ...

có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư

Có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư? Lựa chọn nào tốt?

Tài chính có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư là câu hỏi của nhiều người đang phân vân. Đây là bài toán khó đối với gia đình đang cân nhắc mua nhà tại...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!