Tài chính có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư là câu hỏi của nhiều người đang phân vân. Đây là bài toán khó đối với gia đình đang cân nhắc mua nhà tại thành phố đô thị lớn. Trong bài viết dưới đây, Khang Điền Việt Nam chia sẻ tiêu chí lựa chọn nhà ở riêng lẻ và nhà căn hộ chung cư phù hợp với tài chính, nhu cầu của gia chủ. 

Tài chính 3 tỷ có nên mua nhà đất ở Thành phố Hồ Chí Minh không?

Tại thành phố Hồ Chí Minh, với tài chính 3 tỷ bạn cần chọn 1 trong nhiều tiêu chí là diện tích, vị trí, phòng ngủ hay tình trạng nhà như thế nào. Bất động sản tại thành phố chủ chốt về kinh tế tại Việt Nam không hề rẻ, vì vậy với nguồn vốn hạn chế bạn chỉ có thể ưu tiên 1 mục đích duy nhất. 

Nếu bạn ưu tiên diện tích, nhà đẹp thì chọn nhà ở tại những quận xa trung tâm thành phố. Ưu tiên vị trí tốt thì cần có tài chính dư thêm một chút để cải tạo nhà phù hợp với mong muốn gia đình bạn. 

Đặc điểm chung của những căn nhà ở riêng lẻ tại TPHCM là: 

  • Vị trí: Tại những quận trung tâm, 3 tỷ mua được những căn nhà có diện tích nhỏ từ 20-30m2 và thường nằm trong hẻm nhỏ. Quận 4, quận 5 thiên hướng nhà nhỏ và cũ, quận 3 và quận 1 không có lựa chọn nào phù hợp với phân khúc giá 3 tỷ. Tuy nhiên, tại những quận xa thì 3 tỷ có thể sở hữu nhà ở với diện tích lớn hơn. 
  • Khi quyết định mua nhà cần kiểm chứng chất lượng: Mức giá 3 tỷ hầu hết là nhà được cải tạo, và xây dựng khá lâu được tân trang lại. Vì vậy, trước khi mua nhà nằm trong phân khúc này cần kiểm tra kết cấu, hệ thống ống nước. Tiền sửa chữa và cải tạo lại cũng sẽ mất một khoản phí khá lớn thay vì lựa chọn mua nhà tốt ngay từ đầu. 
  • Giá trị ổn định: Theo thời gian, vị trí nhà đất tại Sài Gòn có giá trị tăng theo. Vì vậy, sở hữu nhà đất ở Sài Gòn có lợi nhuận về sau chứ không mất giá như chung cư. 

Chọn 1 căn nhà 3 tỷ tại thành phố HCM đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn và chút may mắn mới săn được nhà yêu thích – giá tốt. Và nếu mua nhà ở, bạn nên chú trọng xem xét đến kết cấu để tránh tình huống cải tạo nhiều lần khi ở. 

Có nên mua chung cư 3 tỷ?

Tài chính 3 tỷ, bạn có thể sở hữu căn hộ cao cấp với đầy đủ tiện ích có diện tích vừa và nhỏ, hoặc diện tích lớn đối với dự án khu chung cư tầm trung. Chung cư là lựa chọn tối ưu phù hợp chi phí và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt gia đình 2 thế hệ.

Đồng thời, những dự án chung cư hiện tại TPHCM đều rất chú trọng đến môi trường và không gian sống. Dự án căn hộ chung cư đều trang bị những tiện ích nội và ngoại khu, thuận lợi trong việc sinh hoạt hằng ngày. 

có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư

Tài chính 3 tỷ mua nhà căn hộ chung cư có nhiều lợi thế

Nếu lựa chọn mua căn hộ để đầu tư lợi nhuận hoặc cho thuê, thì 3 – 5 năm đầu là thời điểm vàng để mua đi bán lại với lợi nhuận cao hơn gửi tiền vào ngân hàng. Nếu bạn lựa chọn đầu tư an toàn, thì mua bán căn hộ trong khoảng một vài năm đầu, số tiền lợi nhuận thu về nhanh hơn lãi suất ngân hàng.

Thời điểm vàng để đầu tư mua bán căn hộ chung cư là 3-5 năm. Càng về những năm tiếp theo, giá chung cư sẽ không có xu hướng tăng mà khuynh hướng giảm sẽ nhiều hơn. 

Chia sẻ kinh nghiệm trong việc đầu tư chung cư là không nên chờ đợi giá căn hộ đạt đỉnh, chớp thời cơ dự án chững lại thì bỏ tiền mua qua bán lại. Vì đây chính là giai đoạn chung cư chưa đạt đỉnh, có tính thanh khoản và thu hút nhiều người quan tâm. Vậy nên, hãy chọn những dự án mới để thay vì để dòng tiền nằm im trong ngân hàng. 

Tiêu chí để lựa chọn nên mua nhà đất hay chung cư

Vị trí, không gian, tiện ích, và an ninh là những tiêu chí quan trọng khi tài chính chỉ có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư. 

Vị trí

Nhà ở riêng lẻ

Nhà ở riêng lẻ rao bán từ trung tâm cho đến ngoại thành, thường gia chủ có xu hướng lựa chọn gần nội thành để thuận tiện di chuyển đi làm. Tuy nhiên, cùng với số tiền thì lựa chọn nhà ở gần với những quận trung tâm sẽ khó khăn, nhưng cơ hội sở hữu chung cư vừa và nhỏ đầy đủ tiện ích gần trung tâm thì đa dạng hơn. 

Nhà chung cư

Hiện nay, căn hộ chung cư xuất hiện nhiều tại những quận liền kề trung tâm để thuận tiện hơn cho việc cư dân di chuyển. Những dự án thường xây dựng trên những trục đường lớn, với những tiện ích và cảnh quan hiện đại. Do vậy, nhà chung cư tại thành phố HCM luôn có sức hút và được nhiều gia chủ có tài chính vừa phải lựa chọn. 

có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư

Chung cư thường gần trục đường lớn tại trung tâm thành phố

Không gian riêng tư

Nhà ở riêng lẻ 

Đối với nhà ở riêng lẻ, gia chủ thoải mái cải tạo, xây dựng và sửa chữa trong phạm vi đất sở hữu. Không cần tuân theo những quy định và nguyên tắc mà chủ dự án đã quy định. Chủ nhà ó quyền lựa chọn và thay đổi kết cấu ngôi nhà theo mong muốn cá nhân. 

Nhà chung cư

Mặc dù đã sở hữu căn hộ, tuy nhiên khi gia chủ sửa chữa và cải tạo nhà ở cần xin giấy phép của chủ đầu tư. Khách hàng sẽ bị giới hạn một số quyền lợi về thiết kế và cải tạo căn hộ. 

Dịch vụ tiện ích

Nhà ở riêng lẻ

Nhà ở riêng lẻ với chi phí 3 tỷ thường ở những vị trí hẻm và xa thành phố. Vậy nên, hệ thống tiện ích thường không đồng bộ, chưa có nhiều lợi thế về dịch vụ, đường xá, cơ sở vật chất. 

có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư

Xung quanh nhà ở mặt đường thường hạn chế tiện ích cho gia chủ

Nhà chung cư

Dự án chung cư hiện nay thường chú trọng đến chất lượng cuộc sống của cư dân. Vì vậy, những tiện ích sinh hoạt như quán ăn, nhà hàng, trung tâm thương mại thường được quy hoạch gần nhau. Ngoài ra, cảnh quan của những dự án bất động sản hiện nay thường có thiết kế không gian xanh. Phân khu thu nhỏ đầy đủ tiện ích mang lại chất lượng cuộc sống cao hơn cho cư dân. 

có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư

Nội khu chung cư có nhiều tiện ích như bể bơi, công viên cho cư dân

An ninh

Nhà ở riêng lẻ

An ninh nhà ở riêng lẻ sẽ không bằng chung cư, vì bạn phải tự bảo vệ tài sản của mình. Yếu tố này còn phụ thuộc vào khu bạn sống, tuy nhiên nếu bạn đi xa dài ngày cũng sẽ không an toàn vì trộm cắp. 

Nhà chung cư

Đa số hệ thống chung cư đều có bảo vệ nghiêm ngặt 24/24, hệ thống camera lắp đặt xung quanh. Hệ thống kiểm soát người lạ ra vào chung cư, phân tầng thang máy giữ an ninh. Hiện nay, chung cư đã có thẻ thang máy tránh người ngoài di chuyển ảnh hưởng đến cuộc sống cư dân. 

Tiêu chí

Nhà ở riêng lẻ

Nhà chung cư

Vị trí

Phù hợp với những căn nhà ngoại thành

Sở hữu căn hộ chung cư với diện tích vừa và nhỏ tại trung tâm

Không gian

Thoải mái cải tạo và tân trang theo mong muốn cá nhân trong phạm vi đất sử dụng

Cần tuân theo một số quy định của chủ đầu tư về dự án chung cư

Tiện ích

Tùy vào vị trí đang sống, tuy nhiên với tài chính 3 tỷ thì vị trí thường không có nhiều tiện ích 

Tiện ích hiện đại 

An ninh

Gia chủ tự bảo vệ an ninh

Có hệ thống camera khắp nơi, bảo vệ 24/24. Kiểm soát kỹ càng không cho người lạ vào chung cư. 

Khang Điền Việt Nam đã chia sẻ tiêu chí và ưu nhược điểm trả lời câu hỏi có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào lối sống và sở thích của gia chủ mà quyết định phù hợp. Chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn, xây dựng tổ ấm hạnh phúc bên những người thân yêu. 

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

Ở chung cư tầng nào đắt nhất

Ở chung cư tầng nào đắt nhất ? Nên chọn căn hộ tầng mấy?

Ngoài những thông tin liên quan đến vị trí, tiện ích, cảnh quan thì câu hỏi ở chung cư tầng nào đắt nhất cũng được nhiều cư dân quan tâm. Một chung cư sẽ...

mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ không

Mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ không?

Quá trình đô thị hóa phát triển với tốc độ nhanh chóng tại các thành phố lớn đang góp phần làm thu hẹp quỹ đất ở những khu vực này. Do đó, chung cư...

mua chung cư mini có vay được ngân hàng không

Mua chung cư mini có vay được ngân hàng không?

Nhu cầu mua căn hộ chung cư ngày càng tăng cao ở các thành phố lớn với điều kiện đất đai khan hiếm và số lượng dân cư đông đúc. Thay vì đầu tư vào...

phí trước bạ khi mua chung cư

Thuế phí trước bạ khi mua chung cư mới cập nhật

Khi chuyển giao quyền sử dụng căn hộ chung cư thì cần đóng lệ phí trước bạ. Vậy lệ phí trước bạ khi mua chung cư là bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc...

Chọn tầng chung cư theo mệnh

Các cách chọn tầng chung cư theo mệnh và tuổi

Hiện nay, việc lựa chọn nhà ở chung cư đã trở thành một xu hướng phổ biến tại các khu đô thị. Tuy nhiên khi quyết định để làm nơi “an cư lập...

Chung cư có nuôi được chó không

Ở chung cư có được nuôi chó mèo không? Quy định thế nào?

Ngày nay, việc nuôi thú cưng trở nên ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Khi đời sống vật chất ngày càng phát triển, nhu cầu về trải nghiệm tinh...

Có nên mua chung cưu gần thang máy

Có nên mua chung cư gần thang máy hay không?

Hiện nay, nhiều người lựa chọn mua nhà tại những căn hộ chung cư thay vì nhà mặt đất. Vậy có nên mua chung cư gần thang máy hay không? Cùng Khang Điền Việt...

Nên mua chung cư tầng mấy

Nên mua chung cư tầng mấy? Tầng cao hay tầng thấp là tốt nhất

Nên mua chung cư tầng mấy? Đây là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm khi quyết định mua căn hộ chung cư. Ở tầng cao và tầng thấp có những ưu nhược...

nên mua chung cư hay nhà đất

Có tiền thì nên mua chung cư hay nhà đất?

Câu ngạn ngữ “An cư lạc nghiệp” của người xưa vẫn giữ giá trị quan trọng đối với người Việt hiện đại, khi mỗi tổ ấm được xem là một...

mua nhà chung cư cần những giấy tờ gì

Quy trình thủ tục mua nhà chung cư cần những giấy tờ gì?

Các giao dịch mua bán lại căn hộ chung cư đã được xác nhận có sổ hồng đang trở nên ngày càng phổ biến. Để hỗ trợ quá trình chuyển nhượng mua bán một...

Mượn tuổi mua nhà chung cư

Có nên mượn tuổi mua nhà chung cư không?

Mua nhà là một sự kiện trọng đại trong đời đối với mỗi người. Theo quan niệm của người Việt nếu mua nhà hoặc xây nhà thì thuận phong thủy sẽ cát...

Chung cư có thời hạn bao lâu

Quy định nhà chung cư có thời hạn bao lâu?

Ở Việt Nam, thời hạn sử dụng căn hộ ở chung cư dựa theo quy định của Luật Nhà ở 2014. Vậy chung cư có thời hạn bao lâu? Đây là vấn đề nhận được...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!